Vận chuyển

Trong xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông không ngừng phát triển như hàng không, đường bộ, đường biển. Nhận thấy được như cầu trên, Anh Phát Logistics không ngừng mở rộng dịch vụ vận tải gồm hàng không, đường bộ, đường biển

Thông tin chung

Về dịch vụ

* Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không:

Air cargo là hàng hóa vận chuyển bằng máy bay, hay còn gọi là bằng đường hàng không.

Đây là phương thức mà hàng được chuyển bằng máy bay chở hàng chuyên dụng (tiếng Anh là Cargo Aircraft, hay Freighter), hoặc chở trong phần bụng của máy bay hành khách (Passenger Plane)

Hàng hóa vận chuyển đường hàng không chiếm tỉ trọng nhỏ tổng trọng lượng hàng vận chuyển quốc tế (chưa đến 0,5%), trong khi đó lại chiếm tới khoảng 30% về mặt giá trị.

Với phương thức vận chuyển hàng hóa bằng máy bay, bạn sẽ thấy có những điểm khác biệt rõ ràng so với vận tải bằng đường biển, đường bộ… Chúng ta có thể thấy rõ rằng chuyển hàng bằng máy bay là nhanh nhất, an toàn nhất, nhưng chi phí cao nhất. Vì thế, phương thức vận chuyển này thường phù hợp với những hàng hóa có giá trị cao, nhạy cảm với thời gian giao hàng, chẳng hạn như:

  • Thư tín hàng không, bưu phẩm nhanh
  • Động vật sống, nội tạng người, hài cốt
  • Hàng dễ hư hỏng (thực phẩm, hoa tươi, hàng ướp bằng đá khô)
  • Dược phẩm
  • Những món đồ giá trị (vàng, kim cương)
  • Thiết bị kỹ thuật (hàng công nghệ cao, phụ tùng máy bay, tàu biển, xe hơi)
  • Hàng tiêu dùng xa xỉ (đồ điện tử, thời trang)

*Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Vận tải hàng hóa bằng đường biển ra đời khá sớm so với các phương thức vận tải khác (sau vận tải đường sông) Ngay từ thế kỷ 5 trước công nguyên, những quốc gia cổ đại như Ai Cập, Trung Quốc, Nhật Bản…đã biết lợi dụng biển làm các tuyển đường gao thông để giao lưu các vùng, các miền, các quốc gia với nhau trên thế giới. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, vận tải đường biển trở thành ngành vận tải biển hiện đại trong hệ thống vận tải quốc tế, chiếm mộ nhân tố quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Ưu điểm của hình thức vận tải đường biển

+ Vận tải bằng đường biển có thể phục vụ chuyên chở tất cả các loại hàng hóa.

+ Các tuyến đường vận tải đường biển đa số là tự nhiên.

+ Năng lực chuyên chở của vận tải biển rất lớn.

+ Vận chuyển đường biển không bị hạn chế như các công cụ của các phương thức vận tải khác.

+ Chi phí xây dựng, cải tạo, bảo dưỡng thấp do giao thông tự nhiên

+ Khả năng chuyên chở hàng hóa của các phương tiện lớn, chở được nhiều loại hàng hóa khác nhau với số lượng tương đối lớn.

+ Khả năng sử dụng để vận chuyển các container chuyên dụng khá cao

+ Cước phí vận chuyển thấp hơn so với các loại phương tiện vận tải khác, phù hợp với vận chuyển hàng với số lượng lớn.


*Vận tải nội địa: đường bộ nội địa, đường biển nội địa, đường sắt

  • chuyển container Bắc – Trung – Nam
  • Ngày nay, xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước đang từng bước chuyển mình phát triển. Hệ thống giao thông đường bộ được chính phủ chú trọng nâng cấp, chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng để đáp ứng sự phát triển không ngừng của đất nước. Chính những điều đó đã thúc đẩy sự đi lên của hình thức vận tải hàng hóa bằng đường bộ, đa dạng cả về hình thức lẫn quy mô. Trong đó, xu hướng vận chuyển hàng bằng container đang được các công ty, các doanh nghiệp chú trọng ví tính tiết kiệm và an toàn của nó.

Trên đây là toàn bộ thông tin chung về Dịch vụ vận tải của Anh Phát Logistics. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XNK ANH PHÁT

Địa chỉ: Phòng 6.3, Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C Lê Hồng Phong, Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam

 Email: anhphat.services@gmail.com

Số điện thoại: +84 899286982 +84 225 3246 284