THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH
Ngày nay, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng không còn xa lạ với người tiêu dùng. Ngoài thịt bò nhập khẩu, thịt lợn nhập khẩu, còn có các loại cá nhập khẩu…Do sản phẩm thực phẩm nằm trong quy định của bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và phải thực hiện kiểm dịch động vật nên trước khi nhập khẩu thực phẩm đông lạnh cần phải được kiểm dịch động vật và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy thủ tục nhập khẩu thực phẩm đông lạnh sẽ như thế nào? Hãy cùng Anh Phat Logistics tìm hiểu dưới đây.
– – – – – –
ĐỊNH NGHĨA THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH
Thực phẩm đông lạnh ở đây có thể hiểu là cấp đông, làm lạnh thật nhanh thực phẩm xuống -40 độ C, rồi đem trữ đông ở -18 độ C. Thời gian làm lạnh càng nhanh càng tốt, điều này sẽ giúp giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn trong thực phẩm. Việc này khác với việc bạn mua thịt cá tươi về bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh là hàng đông chậm, không phải cấp đông, mặc dù cả 2 đều là làm đông thực phẩm.
– – – – – –
THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH
Thủ tục nhập khẩu thực phẩm đông lạnh được tiến hành theo 05 bước
Bước 1: Kiểm tra nhà xuất khẩu có đủ điều kiện nhập khẩu thực phẩm đông lạnh vào Việt Nam hay không
Bước 2: Xin giấy phép nhập khẩu thực phẩm đông lạnh
Bước 3: Xin giấy phép kiểm dịch động vật
Bước 4: Đăng kí và làm Kiểm dịch động vật tại cửa khẩu nhập khi hàng về
Bước 5: Hồ sơ và thông quan hải quan.
Hãy liên hệ cho Chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.
Công ty TNHH Dịch vụ XNK Anh Phát
Địa chỉ: P.606 tầng 6, toàn nhà Khánh Hội, Lô 2/3C Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải PHòng
Tell: 0225 3246 284
Phone: 084 899 286 982