Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh

Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh

Nằm trong chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm của Bộ Công Thương, ngày 26/6, Chương trình Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022 đã khai mạc tại Siêu thị Longdan ở thị trấn Crawley, cách London khoảng 45km.


Chương trình nhằm quảng bá tới người tiêu dùng và các nhà bán lẻ tại Anh các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đang được hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh (UKVFTA).


Cắt băng khai mạc Tuần lễ hàng hóa và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022 (Ảnh: TTXVN)

Trong Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh, các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, cà phê, trái cây tươi, trái cây sấy dẻo, nước hoa quả đóng lon, bún, phở miến khô, bánh đa nem, hạt điều, gạo thơm... của các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam được trưng bày tại Siêu thị Longdan Crawley và chợ Việt ở thành phố Nottingham.

Đây là cơ hội tốt để giới thiệu các sản phẩm Việt Nam cho người bản xứ, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam như một quốc gia có nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng tốt và đa dạng, từ thủy sản, gạo, trái cây tươi, tới các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Cũng tại sự kiện, Công ty Sao Thái Dương trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có gian hàng trưng bày tại Anh khi khai trương gian hàng Nature Queen, thương hiệu các sản phẩm thảo dược chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, tại siêu thị Longdan Crawley.

Ông Nguyễn Cảnh Cường - Tham tán công sứ, Thương vụ Việt Nam tại Anh - cho biết, chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp bán lẻ và người tiêu dùng Anh. Chương trình kỳ vọng sẽ đạt hiệu ứng lan toả trên toàn Vương quốc Anh, giúp các sản phẩm Việt Nam chiếm được niềm tin của người tiêu dùng và nhà phân phối sở tại, giành được lợi thế cạnh tranh và gia tăng thị phần và giá trị xuất khẩu tại Anh trong thời gian tới.

Chương trình Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022 được diễn ra từ ngày 26/6 đến 3/7, sự kiện do Thương vụ-Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức với sự phối hợp của Hội doanh nhân Việt Nam tại Anh (VBUK) và hai tập đoàn Longdan và EUTEK Group.