THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHÂN GÀ ĐÔNG LẠNH
1. Kiểm tra danh mục nhập khẩu
Trước hết, doanh nghiệp cần phải xem công ty/nhà sản xuất gà đông lạnh của nước xuất khẩu đã đăng ký và có giấy phép nhập vào Việt Nam hay chưa. Có thể kiểm tra thông tin này trên trang web của Cục bảo vệ thực vật: www.cucthuy.gov.vn & http://nafiqad.gov.vn
2. Xin giấy phép kiểm dịch động vật
Nếu mặt hàng gà đông lạnh của nhà xuất khẩu đã được phép nhập khẩu vào Việt Nam, thì doanh nghiệp xin giấy phép kiểm dịch động vật trước khi hàng về.
Hồ sơ gồm:
– Đơn đăng ký
– Giấy đăng ký kinh doanh
– CQ (Certificate of Quality)
– Health certificate (Chứng nhận an toàn thực phẩm)
– Sales Contract
3. Đăng ký và làm Kiểm dịch động vật tại cửa khẩu nhập khi hàng về
– Đăng ký Kiểm dịch động vật online trên hệ thống 1 cửa www.vnsw.gov.vn
– Hồ sơ đăng ký
+ Giấy đăng ký
+ Health Certificate gốc nước xuất khẩu.
+ Giấy phép kiểm dịch
+ Sales Contract
+ Commercial Invoice
+ Packing List
– Lấy mẫu kiểm dịch
4. Kéo hàng về kho bảo quan
Trên đây là Quy trình tổng quan về nhập khẩu chân gà đông lạnh.
Để hiểu rõ hơn và được tư vấn miên phí với báo giá tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU ANH PHÁT
Địa chỉ: Tòa nhà Khánh Hội, số 02, Lô 3C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng.
Tel/Fax: +84 225 3246 284
Hotline: +84 899 286 982
Email: anhphat.services@gmail.com