MoMo mua cổ phần một công ty chứng khoán

Công ty cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) vừa mua hơn 4,4 triệu cổ phần, tương đương 49% vốn của chứng khoán CV.

MoMo mua cổ phần một công ty chứng khoán

Công ty cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) vừa mua hơn 4,4 triệu cổ phần, tương đương 49% vốn của chứng khoán CV.

Thương vụ này được đơn vị sở hữu ví điện tử MoMo thực hiện hôm 9/6, Theo thông tin Công ty cổ phần Chứng khoán CV (CVS) gửi Uỷ ban Chứng khoán. M_Service đã nhận chuyển nhượng hơn 4,4 cổ phần từ hai cổ đông là phó chủ tịch Jiang Wen và tổng giám đốc Nguyễn Kim Hậu của chứng khoán CV.

Thành lập từ năm 2009, CVS tiền thân là Công ty cổ phần chứng khoán Hồng Bàng, sau đó được tên thành chứng khoán Hưng Thịnh năm 2015. Doanh nghiệp cũng chuyển trụ sở từ TP HCM ra Hà Nội. Hai năm gần nhất, công ty chứng khoán này đạt doanh thu lần lượt khoảng 4,4 tỷ và 4,8 tỷ đồng. Đến hết quý I/2022, CVS ghi nhận khoản lỗ luỹ kế hơn 80 tỷ đồng.

Với thương vụ này, MoMo là fintech thứ hai sau Finhay đầu tư vào một công ty chứng khoán. Tuần trước, CEO Finhay Nghiêm Xuân Huy cũng công bố đã sở hữu chứng khoán Vina Securities.

Cả Momo và Finhay đều được Chứng khoán Thiên Việt (TVS) rót vốn. Đến 31/3, TVS ghi nhận giá gốc đầu tư vào M_Service khoảng 27,8 tỷ đồng và gần 62,5 tỷ đồng vào Finhay.

Theo các số liệu tự công bố, đến cuối năm ngoái, MoMo có 31 triệu người dùng, 140.000 điểm chấp nhận thanh toán và là đối tác của hơn 50 ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm.

Đơn vị này đã hoàn thành vòng gọi vốn thứ 5 (Series E) sau khi nhận số tiền đầu tư trị giá khoảng 200 triệu USD từ các nhà đầu tư toàn cầu bao gồm Mizuho, Ward Ferry, Goodwater Capital và Kora Management. Sau thương vụ này, MoMo trở thành "kỳ lân" với định giá trên 2,2 tỷ USD.